BS NGỌC không phải là Bs Đỗ Hồng Ngọc

Đính Chính:

 

BS NGỌC không phải là Bs Đỗ Hồng Ngọc

Thân gởi BS Lương Huỳnh Ngân (Pháp), BS Trần Mộng Lâm (Canada), GT Vo, Lữ Quỳnh (Mỹ), Kim Quy, Hoàn Vũ (Úc) Huỳnh Ngọc Chiến, Nguyễn Xuân Xanh (Thụy Sĩ), Cao Huy Thuần (Pháp) và các bạn…,

Rất cảm ơn các anh chị, các bạn đã chuyển nhiều bài viết ký tên BS Đỗ Hồng Ngọc về cho mình với những lời khen ngợi làm mình rất áy náy vì các bài này không phải do mình viết. Đó là bài của BS Ngọc, một đồng nghiệp ( mà đến nay mình cũng chưa được quen biết). Các bài viết này đều đang có trên trang http://bsngoc.wordpress.com. Vì tác giả ký tắt là BS Ngọc khiến nhiều người nhầm với BS Đỗ Hồng Ngọc. Trên bsngọc.wordpress.com, BS Ngọc cũng đã có đính chính mấy lần ( Tôi không phải là BS ĐHN; Bác sĩ ĐHN là đàn anh tôi v.v…) nhưng không hiểu sao nhiều người vẫn cứ còn nhầm. Có người thấy ký tên BS Ngọc dưới các bài viết liền tự động gán thêm… cho đủ họ tên là BS Đỗ Hồng Ngọc rồi chuyển đi khắp nơi. Mình cứ liên tục nhận được điện thoại, email… từ trong nước đến ngoài nước khen ngợi các bài viết này, đính chính thậm chí chẳng ai chịu tin (!) ( tuy nhiên cũng có người nhận ra ngay “văn phong” rất khác nhau)! Vậy là đã quá bất công đối với BS Ngọc, tác giả các bài viết. Nay xin một lần nữa, đính chính trên trang này để tránh sự nhầm lẫn đáng tiếc nói trên.

Hiện ở Việt Nam có đến hằng trăm bác sĩ trùng tên NGỌC. Riêng bài mình khi viết thì luôn được ký họ tên đầy đủ, BS Đỗ Hồng Ngọc, trừ thơ văn thì ký bút danh (và không ghi chữ BS ở trước).
Các bạn vui lòng đọc trực tiếp BS Ngọc trên http://bsngoc.wordpress.com và hãy trả lại sự công bằng cho BS Ngọc nhé.

Trân trọng,
BS Đỗ Hồng Ngọc

(5.9.2013)

 

 

 

XIN  THAM KHẢO THÊM:

http://bsngoc.wordpress.com

Tôi là ai?

một người lẩm cẩm trong không gian ảo

Cuộc sống này cần những người lẩm cẩm như thế này, chị ạ. Chúc chị một ngày vui.

Bởi: Gác Xép ngày 14/05/2011
lúc 5:00 Chiều

Doc bai Dai dich PGS-TS-BS toi thay chinh xac, nhung chac can phai co ca 1 cuon sach 200-300 trang moi co the ta so bo het duoc tinh trang van nan nay. Cam on Bs Ngoc.

Co le Gac Xep co su nham lan chang? Bs Ngoc o day la Nam gioi, hon 60 tuoi roi do.

Bởi: duythuc ngày 26/05/2011
lúc 7:57 Chiều

Tôi đoán đây là bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc, có phải vậy không? Nếu đúng thì quá vui rồi! Tôi có đọc một số quyển sách của BS Đỗ Hồng Ngọc, rất thích.

BSN: Đã trả lời vài thắc mắc rồi. Tôi không phải là BS ĐHN.

Bởi: Lan ngày 07/06/2011
lúc 11:24 Sáng

Em cũng đọc và rất thích blog của BSN, thoạt đầu tưởng là BS ĐHN nhưng có phải hay không phải thì cũng là bám víu vào cái “tưởng” đó mà thôi. BSN viết nhiều, viết hay nữa nha.

Bởi: THU PHAN ngày 07/08/2011
lúc 5:30 Chiều

Toi rat thich blog cua bs Ngoc, luc dau cung tuong la bs Do Hong Ngoc.Toi tran trong nhan cach va cai tam cua bac si Ngoc. Cam on bs da cho ban doc nhung bai viet sac sao, tinh te va hieu biet ve mot thuc te ai cung biet nhung khong phai ai cung noi ra.
Kinh chuc bs Ngoc khoe manh .

Bởi: Luong Kieu Duyen ngày 23/10/2011
lúc 1:08 Chiều

Bởi: Tâm Nguyễn ngày 28/10/2011
lúc 9:56 Chiều

Xin lỗi , có phải BS là BS Đỗ Hồng Ngọc không .nếu phải thì xin chào và cám ơn BS có   những bài viết quá hay

Bởi: Đăng khoa ngày 07/12/2011
lúc 11:25 Sáng

Trả lời

Không phải. Bs ĐHN là đàn anh tôi.

Bởi: bsngoc ngày 27/03/2012
lúc 7:22 Chiều

7 phản hồi

 • Thu Tuyết nói:

  Thật ra người ta cũng không cố tình

 • GH nói:

  NOI TIENG QUA CUNG KHO

 • Cao Quảng Văn nói:

  Kể ra cũng thật đáng tiếc và đáng buồn, anh Ngọc nhỉ! Bảo là Ngọc mà lại không phải là Ngọc ( Đỗ Hồng Ngọc), nói dzậy mà không phải là dzậy< chuyện đơn giản mà hóa nhiêu khê! " Ai biểu anh nổi tiếng quá làm chi, anh Ngọc ơi!", đúng như Sáu Nẫu nói. Thực ra, theo thiển ý, tôi cho rằng: Chỉ trừ khi tên họ quá dài dòng lôi thôi, không tiện viết ra cho đầy đủ, tại sao vị bác sĩ kia lại viết tắt làm gì cho rắc rối, gây bao chuyện hiểu lầm không hay, rồi lại mất công đính chính, cho thêm phiền!!! Phải không anh Đỗ Hồng Ngọc? " Danh không chính thì Ngôn không thuận!", có phải vậy không?

  • Do Hong Ngoc nói:

   Cảm ơn tất cả các bạn. Thực ra BS Ngọc là tác giả của nhiều bài viết trên http://bsngoc.wordpress.com được nhiều người đọc, nhưng với bài “Tàn Nhẫn” gần đây của BS Ngọc lại được một bạn nào đó vì quý mến tôi đã sửa tên tác giả thành BS Đỗ Hồng Ngọc khiến mấy hôm nay tôi liên tục được bạn bè khắp nơi gọi điện, gởi email… khen ngợi mãi thấy cũng kỳ, bèn có mấy lời đính chính để có sự công bằng cho tác giả bài viết. Lâu nay BS Ngọc cũng đã trả lời “Tôi không phải là BS ĐHN”; “BS ĐHN là đàn anh tôi”… trên trang nhà của anh, nhưng vẫn có người còn nhầm lẫn.
   Đa tạ Sáu Nẫu và các bạn.

 • HUYNH NGOC NGA nói:

  Bep cung duoc doc vai bai do ban be gui den , ky ten bs Ngoc, nhung ben tren thi moi nguoi lai noi la cua bac si Do Hong Ngoc, chang han nhu tua bai Tàn Nhan mopi gan day, oi ve tinh trang thuoc men, ye te giua cac cap bac xa hoi tai binh vien. Bep doc cung tuong la cua bs DHN va hoi ngac nhien vi nhieu ly do khong the noi. Bay gio moi hieu co su nhào tron cua 1 cai ten.

  Ben Canada cung co bac si Ngoc, nhung la Do duc Ngoc, bac si nay gan nhu la 1 thay tu, chua theo dong y co hoi nhap them tay y, rat tot bung tu tam. Nhung ngay Bep chua het binh than kinh so 7, bac si Do duc Ngoc co giai nghia cach chua tri theo phuong phap xoa mat va dung thuoc rau co phuong nam,

  Tat ca nhung nhao tron cua mot cai ten du vo tinh hay co y, noi chung chung khong quan trong, quan trong o noi dung bai viet, thuc su muon cuu doi hay vi chu dich rieng. Nguoi doc cung vay, cu theo nhanxet cua minh ma doc, biet them dieu nay, dieu no cang tot, chican quan xet can than nhung cai biet do ma thoi.

  Hi hi..Bep khi viet bai cung thuong tu xung ten minh trong bai la Ngoc (chu giua cua ten Bep), nhung khi ky ten bao gio cung de nguyen ten ho dang hoang. Bs Do Hong Ngoc rat dung khi ky ten tron ven day du bai vo cua minh viet de khoi lam lan voi ten cua nguoi khac. Theo ngu y cua Bep, tai bac si Do Hong Ngoc qua noi tieng nen ten Ngoc moi moc day khap noi de bi lam lan do.

  Mat troi chi co 1, Do Hong Ngoc khong the co 2, cac bac si Ngoc khac cung vay. Chuc cac bac si cung nhau dem tai y duc cuu doi.

 • Tổng chào tất cả các Anh Chị trên văn đàn Xứ Nẫu!Nói thật-nói thẳng cũng là một cá tính Bởi ưa”thẳng ruột ngựa-nên ít ai ưa-bởi không nịnh nên cho chừa…cho ra chìa…”Tôi thật là người không thích vây quanh thần tượng sát quá-kỵ nhất xun xoe vuốt ve lời nịnh hót thái quá.-Trên thực tế chỉ thích đứng từ xa nhìn..Nên ai nổi tiếng -né..Khi tiếp xúc -chạm lại là chuyện khác.”Việc gì phải sợ-đường đường chính chính-quang minh chính đại mà!”Anh Ngọc không phải là Bác sĩ mà là Nhà thơ-Nhà văn-Cũng là Người đáng để ngưỡng mộ khâm phục Sự ái mộ giống như bao nhiêu người khác ,Có gì là lạ phải không???

 • Sáu Nẫu nói:

  Ai biểu anh nổi tiếng quá làm chi anh Ngọc ơi !